ฮาร์ดดิสก์

 


 

Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
ฮาร์ดดิสก์ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันอังคารที่ 09 มกราคม 2018 เวลา 12:57 น.

ฮาร์ดดิสก์

ฮาร์ดดิสก์ (HDD หรือ Hard Disk) ที่นำมาใช้งานกับ กล้องวงจรปิด นั้น มีลักษณะเดียวกับฮาร์ดดิสก์ที่นำมาใช้กับคอมพิวเตอร์ PC ทั่วไป แต่รูปแบบการบันทึกข้อมูลนั้นเป็นพื้นฐานแบบระบบ Linux และการเชื่อมต่อของฮาร์ดดิสก์ เป็นแบบ SATA ที่มีความเร็วรอบในการหมุน 5400-7200 ต่อนาที ฮาร์ดดิสก์ที่มีในท้องตลาด ณ ตอนนี้มีค่อนข้างหลากหลาย โดยปัจจุบันยี่ห้อที่นิยมนำมาใช้กัน มีอยู่ 2 ยี่ห้อ คือ Western Digital (WD) และ Seagate

 

 

 

1. Western: นิยมนำมาใช้กับ กล้องวงจรปิด มากขึ้น เพราะหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง ใช้พลังงานและกระแสไฟฟ้าต่ำ และ ทำความร้อนน้อยซึ่งเหมาะสำหรับเปิดใช้งานได้ตลอดเวลา รุ่นที่จะแนะนำให้เลือกใช้นั้น คือ รุ่น Green และ รุ่น Purple

 

 

2. Seagate: สำหรับยี่ห้อนี้ ใช้พลังงานและกระแสไฟฟ้าต่ำ ทำความร้อนน้อย มีราคาถูกกว่าของ WD (Western Digital) เล็กน้อย แต่ว่าหาซื้อยากกว่า WD (Seagate มีจำหน่ายรุ่นที่เหมาะสำหรับ กล้องวงปิด โดยตรง แต่ราคาค่อนข้างแพง) รุ่นที่แนะนำคือ SV-35 และ Pipeline